Tham gia cộng đồng Live Traffic

Quy định mới của luật kinh doanh BĐS 2016Quy định mới của luật kinh doanh BĐS 2016 xoay quanh việc bồi thường khách hàng khi nhà đầu tư không thực hiện đúng cam kết

Chuyên mục nội dung câu hỏi xoay quanh vấn đề bồi thường cho khách hàng nếu chủ đầu tư không thực hiện đúng cam kết, câu hỏi như sau:

Theo quy định mới của luật kinh doanh BĐS 2014 dự án Camellia Garden muốn triển khai được phải có sự bảo lãnh của ngân hàng, trong trường hợp chủ đầu tư không thực hiện đúng cam kết ngân hàng bồi thường cho người mua nhà như thế nào. Và ngay sau đây luật sư Trương Thị Hòa thuộc đoàn luật sư thành phố Hồ Chí Minh sẽ trả lời câu hỏi của quý khán giả.

Quy định mới luật mới sẽ giúp ích hơn cho khách hàng

Thời gian qua pháp luật chúng ta quy định rằng bán nhà ở hình thành trong tương lai phải có sự bảo lãnh của ngân hàng tôi cho rằng đó là một điều kiện đúng. Vì thực tế cho thấy có nhiều doanh nghiệp không giao sản phẩm cho người mua sau nhiều năm mà người mua bị thiệt thòi rất lớn. Chính vì vậy quy định việc bảo lãnh đó trong trường hợp đây là một trong những điều kiện để BĐS hình thành trong tương lai được quyền bán, được quyền đưa sản phẩm nhà phố Camellia Garden Bình Chánh ra thị trường đó là một trong những điều kiện rất quan trọng về tài chính và như vậy nó sẽ làm cho doanh nghiệp kinh doanh BĐS phải tìm một ngân hàng để thực hiện việc bảo lãnh này, khi trong hồ sơ mua bán phải có kèm theo giấy bảo lãnh của ngân hàng.

Còn về chuyện bồi thường ra làm sao như thế nào thì chính nằm trong hợp đồng bảo lãnh giữa công ty BĐS ký kết với ngân hàng và trong ngay cả chính ngân hàng cũng phải biết rõ vấn đề này điều kiện phải rõ ràng để khi vi phạm và khi không thực hiện sẽ giải quyết như thế nào thì chúng ta cứ căn cứ vào hợp đồng và nếu ngân hàng không thực hiện thì tất nhiên người mua Camellia Garden Bình Chánh sẽ có quyền thưa ra tòa. Tôi cho rằng đây là vì luật còn quá mới mẻ nên nhiều người mua nhà cũng không nắm rõ quy định này, nên đúng ra phải đòi biết khi BĐS không được giao hay vi phạm nghĩa vụ này thì chính ngân hàng sẽ phải bồi thường như thế nào, bảo lãnh trong phạm vi nghĩa vụ ngân hàng thế nào, cần phải biết rõ và hợp đồng bảo lãnh giữa ngân hàng và BĐS phải ghi giấy trắng mực đen rõ ràng quyền và nghĩa vụ của các bên đặc biệt là nghĩa vụ của ngân hàng.


0 đánh giá | Điểm số 5/5
Người đăng: luhai123
Ngày đăng: 14/05/2016
Lượt xem: 316
BÀI VIẾT KHÁC
 
Chung tay xây dựng cộng đồng trao đổi traffic