Tham gia cộng đồng Live Traffic

Theo quy định thì diện tích dưới 70m2 có được vay 30.000 tỷ ?Chuyên mục câu hỏi bất động sản của luật sự Nguyễn Thị Huỳnh sẽ giải đáp thắc mắc quy định mới về gói 30.000 tỷ.

Chuyên mục câu hỏi bất động sản thì theo quy định gói 30.000 tỷ được dành để cho vay đối với những căn hộ có diện tích dưới 70m2, đây là diện tích thông thủy hay diện tích phủ bì có còn gọi là diện tích tim tường ? Luật sư Nguyễn Thị Huỳnh đến từ công ty trách nhiệm hữu hạn An Tiêm sẽ giải đáp những thắc mắc trên.

Luật sự Nguyễn Thị Huỳnh: “Về vấn đề này thì thông tư 07/2013 của bộ xây dựng căn hộ River City hướng dẫn về đối tượng được vay vốn hỗ trợ nhà ở đã quy định rất rõ là diện tích dưới 70m2 là diện tích được xác đinh trong hợp đồng mua bán nhà ở và được xác định theo nguyên tắc thông thủy tức là diện tích của bên trong của căn nhà bao gồm ban công và tường ngăn bên trong không tính diện tích của phần cột và kết hợp kỹ thuật bên trong tòa nhà. Trong trường hợp mà hợp đồng mua bán River City không ghi rõ diện tích được xác định là diện tích thông thủy hay diện tích tim tường thì tôi nghĩ rằng người mua nên trao đổi và làm việc lại với chủ đầu tư dự án để xác định lại cụ thể diện tích này là diện tích thông thủy, để có thể đáp ứng được yêu cầu của việc vay vốn hỗ trợ theo quy định.”

Chúng ta vừa nghe luật sự Nguyễn Thị Huỳnh nói về quy định về nhà đất mọi thắc mắc cần giải đáp các vấn đề liên quan đến nhà đất chúng tôi sẽ lần lượt chuyển đến các luật sự chuyên ngành để giải đáp trong các cho các bạn biết thêm về những luật định thay đổi hay cập nhật những tin tức mới về nhà đất.


0 đánh giá | Điểm số 5/5
Người đăng: luhai123
Ngày đăng: 17/05/2016
Lượt xem: 410
BÀI VIẾT KHÁC
 
Chung tay xây dựng cộng đồng trao đổi traffic