Hỗ trợ - 2PINK.ORG

Giảm tỷ lệ thoát (Bounce Rate) cho website siêu hiệu quả và nhanh chóng.

07/07/2017 12:00

Bài viết này 2pink xin hướng dẫn các bạn cách để giảm tỷ lệ thoát (Bounce Rate) cho website siêu hiệu quả và nhanh chóng.

Trước khi hướng dẫn mình xin chia sẻ thêm với các bạn SEOer mới hoặc các bạn SEOer chưa nắm rõ khái niệm Tỷ lệ thoát là gì.

Tỷ lệ thoát (Bounce Rate) là gì?

Theo định nghĩa của Google, Bounce Rate hay còn gọi là Tỷ lệ thoát là tỷ lệ phần trăm số phiên truy cập chỉ truy cập 1 trang duy nhất của người dùng và không có thêm tương tác nào khác trên trang.

Nói cách khác, Bounce Rate là tỷ lệ số người truy cập vào trang và thoát ra mà không xem thêm bất cứ trang nào khác hay click thêm vào các đường link khác trên trang.

Tỷ lệ thoát (Bounce Rate) quan trọng thế nào đối với SEO?

Được xem như 1 chỉ số quan trọng của Google để đánh giá chất lượng của website.

Nó có thể phán ánh được thái độ (hay trải nghiệm) của khách truy cập sau khi tìm hiểu thông tin trên trang web.

Chính là thước đo giá trị mà website mang lại cho người dùng. Tỷ lệ thoát càng thấp thì chứng tỏ website đó mang nhiều thông hữu ích đối với người dùng và ngược lại.

Ảnh hưởng rất lớn đến độ uy tín của các website (Domain authority).

Làm sao để giảm Tỷ lệ thoát hiệu quả?

Như đã nói ở trên một website có tỷ lệ thoát thấp đồng nghĩa với việc nó mang nhiều thông tin hữu ích và hấp dẫn có thể níu chân được khách truy cập ở lại trang lâu hơn. Bên cạnh đó việc khéo léo điều hướng cho khách truy cập click những link liên quan cũng rất quan trọng. Khách càng xem nhiều page trong site thì tỷ lệ thoát sẽ càng thấp.

Nghe thì đơn giản là vậy nhưng thực ra để níu chân 1 vị khách ở lại website lâu là điều không hề dễ chút nào. Bạn cần phân tích kỹ lưỡng hành vi và mục đích của khách truy cập để từ đó điều chỉnh lại nội dung của website sao cho phù hợp… Một khối lượng công việc rất lớn và không dễ thay đổi chỉ trong ngày 1 ngày 2.

Vậy đâu là giải pháp?

Live Traffic chính là cứu cánh của bạn – Có thể dễ dàng kéo tụt Tỷ lệ thoát website của bạn từ 50 - 80% nhanh chóng.

Việc cần làm của bạn chỉ là vào trang Live Traffic, thêm website cần view và chỉ định cho Live Traffic biết bạn cần click và điều hướng thế nào. Sau đó việc view và click sẽ do cộng đồng Live Traffic thực hiện giúp bạn.

Bạn có thể cấu hình để tool biết sẽ phải click vào link nào và click bao nhiêu link trong mỗi phiên trước khi thoát. Bạn cũng có thể để tool sẽ tự tìm và click ngẫu nhiên với ký tự @.

  1. Bước 1: Tại Ô Thêm Url bạn paste đường dẫn của website cần view. Ví dụ: http://phukienvip.net
  2. Bước 2: Tại Ô Thêm TextLink bạn paste link hoặc textlink cần click. Bạn có thể thêm nhiều link để click ngăn cách nhau bởi dấu chấm phẩy;”. Ví dụ: Phụ kiện Galaxy S8​;http://phukienvip.net/san-pham/iphone-7-plus-142;http://phukienvip.net/san-pham/galaxy-s8-plus-166. Bạn cũng có thể để tool tìm và click link ngẫu nhiên trong trang bằng cách thay các link trên bằng ký tự @. Ví dụ: @;@;@
  3. Bước 3: Quản lý nhóm Url giúp bạn sắp xếp các Url theo từng chiến dịch, giúp dễ dàng quản lý và theo dõi. Bạn có thể không cần dùng bước này nếu số lượng Url ít.
  4. Bước 4: Mỗi lần tìm và click mất khoảng 40s tương ứng với 40 điểm, vậy bạn cần click bao nhiêu lần thì lấy 40 x số lần click + thời gian ở lại site trước khi thoát là sẽ ra số điểm cần trả cho mỗi phiên view. Ví dụ như trên mình cần click 3 lần vậy số điểm cần trả sẽ là: 40 x 3 + 60 = 180. Bạn sẽ kéo thanh chọn thời gian view lên 180.
  5. Bước 5: Bạn cũng có thể giới hạn số lượt view trong mỗi giờ khi kéo thanh giới hạn. Hoặc để mặc định = 0 nếu bạn không muốn giới hạn.
  6. Bước 6: Nhất nút Thêm Url và ngồi chờ thành quả bạn nhé.

Một số lưu ý:

  1. Url của bạn sẽ được view nếu như nó được Active. Mỗi tài khoản sẽ có 10 Active cho Url miễn phí. Nếu bạn muốn nhiều lượt Active hơn có thể thuê thêm cũng tại trang Live Traffic
  2. Nếu chưa chắc chắn việc cấu hình của mình đã chính xác hay chưa, bạn có thể dùng tính năng Test view. Bạn tick vào ô Test view ở Url cần test tại trang “Quản lý Url”. Rồi sau đó chạy tool Live Traffic rồi tick vào Test your Url để xem website của bạn sẽ được thành viên khác view thế nào nhé.
  3. Bạn nên cấu hình để tool click về website của bạn từ nguồn khác giúp tự nhiên hơn là view trực tiếp. Ví dụ bạn đặt link website trên fanpage hoặc diễn đàn rồi cấu hình như trên để tool sẽ click từ đó về website của bạn rồi mới tiếp tục view trong site.

Hy vọng bài viết này sẽ phần nào giúp website của bạn có 1 Tỷ lệ thoát siêu thấp. Chúc các bạn nhanh lên đỉnh cùng Google.


8  đánh giá |  Điểm số  5 /5
Bài viết khác
Hướng dẫn submit website lên Google, Bing và Cốc Cốc giúp nhanh index
Hướng dẫn kiểm tra thứ hạng từ khóa website với 2pink Rank Checker
Tăng view Youtube miễn phí và tự nhiên nhất
Hướng dẫn tắt âm thanh Internet Explorer
Quảng cáo