Hướng dẫn submit website lên Google, Bing, Cốc Cốc nhanh index

06/09/2017 16:24

Tại sao việc submit website lên các công cụ tìm kiếm lại quan trọng? Vì nếu các công cụ tìm kiếm không biết trang web của bạn tồn tại thì cơ hội xếp hạng lên TOP của bạn là điều không thể.

Thông thường ngay sau khi đăng bài viết mới lên website chính hoặc các site vệ tinh, diễn đàn... Việc đầu tiên mình nghĩ đến chính là gửi bài viết đó lên hệ thống của Google, Bing và Cốc Cốc, tuy có hơi mất thời gian nhưng nó lại đảm bảo bài viết sẽ được lập chỉ mục sớm nhất và phần nào giúp các công cụ tìm kiếm xác định được bản quyền dựa vào thời gian gửi sớm nhất từ đó bớt mối lo nếu bài viết có bị đối thủ copy lại.

Hướng dẫn submit bài viết lên Google

Cách nhanh nhất là bạn có thể dùng công cụ Crawl Url của Google, đơn giản chỉ là nhập Url của bài viết cần submit và nhấn nút Gửi Yêu cầu là xong, phù hợp với mọi Url từ mọi trang web không nhất thiết phải là Url trong web chính của bạn.

Thông thường với cách này chỉ mất từ 1 - 2 phút là nội dung đã được Google lập chỉ mục, rất nhanh chóng và hiệu quả.

Submit bài viết Google

Cách thứ 2 là dùng tính năng Tìm nạp như Google giúp bạn biết được cách mà Google sẽ thu thập và hiển thị website của bạn trên giao diện máy tính hoặc điện thoại. Sau khi tìm nạp bạn click để Yêu cầu lập chỉ mục cho chính Url ấy hoặc những Url có liên quan.

Tìm nạp như Google

Cách cuối cùng là sử dụng Sitemap, bạn có thể sử dụng công cụ tạo Sitemap online như https://www.xml-sitemaps.com nếu website bạn ít hơn 500 trang. Còn nếu nhiều hơn bạn có thể sử dụng công cụ không giới hạn này http://www.web-site-map.com/xml_sitemap.php

Sau khi tạo xong Sitemap bạn tải về file Sitemap.xml rồi up lên host nơi chứa website của bạn rồi thông báo với Google tại đây. Với cách này thời gian lập chỉ mục còn phụ thuộc vào Google.

Hướng dẫn submit bài viết lên Bing

Tương tự như Google, Bing cũng có 3 cách để submit url lên hệ thống của họ. Đầu tiên là Submit Site Url, cách làm tương tự như Goolge Crawl Url

Submit url Bing

Cách thứ 2 là submit cùng lúc nhiều Url thuộc website của bạn tại https://www.bing.com/webmaster/configure/submit/urls

Submit Url Bing

Cách gửi Sitemap lên Bing cũng tương tự như Google: Gửi tại đây https://www.bing.com/webmaster/configure/sitemaps/home

Hướng dẫn submit bài viết lên Cốc Cốc

Tại Việt Nam tỷ lệ người dùng trình duyệt Cốc Cốc là khá lớn, công cụ tìm kiếm mặc định của trình duyệt này là Cốc Cốc search. Với lượng người dùng đông đảo thì SEOer khó có thể bỏ qua miếng bánh mang tên Coccoc này.

Hiện tại Cốc Cốc hỗ trợ submit bài viết với duy nhất 1 cách đơn giản tương tự như Google va Bing tại: http://help.coccoc.com/en/search-engine

Submit Url Cốc Cốc

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn phần nào dễ dàng hơn trên con đường chinh phục đỉnh Google!


15  đánh giá |  Điểm số  4 /5