Google Analytics không thống kê lượt view của WordPress. Nguyên nhân và cách khắc phục


4 đánh giá | Điểm số 5/5

Nếu website của bạn đang sử dụng nền tảng WordPress và bị tình trạng không được Google Analytics thống kê lượt truy cập thì có lẽ đã gặp phải một số nguyên nhân dưới đây:

Do plugin WordPress

Nguyên nhân:

Để Google Analytics có thể nhận biết và đo lường được lượt truy cập vào website của bạn thì mã theo dõi (script) của nó phải được load khi tải trang.

Nhưng trong wordpress thường có 1 vài plugin như lazy load (tải lười), hoặc tùy chọn trì hoãn tải JavaScript (Delay JavaScript execution) cho tới khi người dùng tương tác với web như di chuột, cuộn trang hoặc click.

Chính những plugin hoặc tùy chọn này là nguyên nhân gây ra tình trạng dù website của bạn đã được view bởi cộng đồng nhưng chưa được load đầy đủ script theo dõi của Google Analytics dẫn đến việc không thể thông kê lượt truy cập.

Khắc phục:

Để khắc phục tình trạng này bạn cần loại bỏ các plugin như trên, hoặc bỏ qua tùy chọn trì hoãn tải, để các mã JavaScript luôn được tải đầy đủ khi tải trang.

Do hosting chặn IP

Nguyên nhân:

Trường hợp này có lẽ ít xảy ra hơn. Đó là khi hosting cho rằng có những lượt truy cập bất thường và tự động chặn IP truy cập từ hệ thống.

Khắc phục:

Bạn có thể vào quản trị hosting để kiểm tra xem có đang chặn IP (block IP) nào không, hoặc nhờ bộ phận hỗ trợ kỹ thuật từ phía hosting kiểm tra và bỏ chặn.

08/09/2021 09:39