Live Traffic có virus không?


48 đánh giá | Điểm số 4/5

Thời gian gần đây có nhiều thành viên khi tải tool Live Traffic về máy bị một số phần mềm anti virus cảnh báo. Vậy thật sự Live Traffic có chứa virus không?

Một số nguyên nhân làm cho Live Traffic bị một số phần mềm anti virus cảnh báo và chặn:

1. Internet Explorer: Nhằm đảm bảo quá trình view và click được thực hiện trơn tru và mượt mà, tránh bị lỗi đứng tool khi cắm máy, an toàn khi gặp phải những Url bẩn… Live Traffic buộc phải thay đổi Registry để tool có thể sử dụng được những bản nâng cấp Internet Explorer mới nhất và bảo mật nhất. Bên cạnh đó thay đổi Registry để tắt âm thanh và check Script của Internet Explorer. > Đây là lý do khiến các phần mềm chống virus cảnh báo.

2. Không có chữ ký số (digital signature): Live Traffic được phát triển độc lập và không thuộc công ty hay tổ chức nào cả, nó cũng không phải là một phần mềm thương mại to lớn gì để nhận được hoặc mua được 1 giấy chứng nhận (certificate authentication). Đây là vấn đề rất đau đầu vì một số hãng phần mềm chống virus sẽ kết luận hoặc cảnh báo là "phần mềm độc hại" hoặc "đáng ngờ" nếu nó không có chữ ký số.

3. Virus Total cũng cảnh báo: Virus Total là ứng dụng quét virus trực tuyến bằng cách quét các tập tin được tải lên với rất nhiều phần mềm diệt virus khác nhau. Một số phần mềm trên đó tốt hoặc rất tốt nhưng một số cũng là rất tệ. Đây là lý do tại sao một số phần mềm này sẽ cho kết quả không chính xác về virus, thậm chí với cả một ứng dụng trống (không có mã code gì cả) cũng bị báo như vậy. Khi bị cảnh báo bởi một phần mềm nào đó trên Virustotal các bạn đừng vội kết luận là có virus mà hãy hỏi ngược lại là tại sao chỉ có phần mềm ấy cảnh báo còn những phần mềm còn lại (những ông lớn) lại cho kết quả an toàn :)

4. Website của thành viên thì sao?: Thỉnh thoảng vẫn có những thành phần xấu lợi dụng Live Traffic để phát tán web bẩn, nhưng đều bị đội ngũ BQT phát hiện và ngăn chặn triệt để với tính năng filter domain. Các bạn cũng nên Upgrade Internet Explorer lên version 11 (hoặc 9 với những máy từ win 7 trở về trước) để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho máy tính của mình khi dùng tool Live Traffic.

Hướng dẫn thêm ngoại lệ với Windows Defender

Nếu bị windows defender và các phần mềm anti-virus chặn và xóa không cho chạy các bạn vui lòng cho tool vào ngoại lệ hoặc tạm tắt chế độ bảo vệ của windows defender.

Thêm loại trừ Windows Defender

  1. Mở Trung tâm Bảo mật của Bộ bảo vệ Windows (Windows Defender Security Center), sau đó chọn Bảo vệ khỏi mối đe dọa và vi-rút (Virus & threat protection) > Cài đặt bảo vệ khỏi mối đe dọa và vi-rút (Virus & threat protection setting) > Thêm hoặc xóa loại trừ (Add or remove exclusions).

  2. Trong Thêm loại trừ (Add an exclusion), hãy chọn đến tệp Live Traffic.exe.

Mở cài đặt tại đây

Sử dụng ngay
24/06/2016 11:12